Trou à mam coco

ประเทศฝรั่งเศส นอกจาก พิพิธภัณฑ์ดีๆ หลายต่อหลายแห่ง สำหรับเอาไว้เสพย์งานศิลป์ระดับตำนานแล้ว คุณทราบหรือไม่ว่าฝรั่งเศสยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วย โดยมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน คุณสามารถไปยืนตรงหน้าผา พร้อมกับรับชมวิวของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ในแบบพาโนรามา

Trou a mam coco อยู่ใน Guadeloupe จังหวัดโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส Guadeloupe ซึ่งเป็นกลุ่มเกาะ อันประกอบด้วย 5 เกาะด้วยกัน ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทะเลแคริบเบียนในภาคเหนือสุดของ เกาะแกรนด์แตร์ Trou de Madame Coco คือการค้นพบอันยิ่งใหญ่ของโพรงใต้ดินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติโดยการถูกกัดเซาะของคลื่นมหาสมุทรแอตแลนติก โพรงแห่งนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร แต่ไม่สามารถเข้าไปสำรวจเล่นได้ เพราะ มีคลื่นแรงมากๆ ไหลวนอยู่รอบโพรงตลอดเวลา แต่เพียงแค่ยืนชม ก็รู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว

Trou a mam coco เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนต์ขลังของ Guadeloupe เป็นสถานที่สวยงาม เหมาะกับกิจกรรม เดินป่าและชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม เล่นน้ำทะเล อาบแดด ดำน้ำ การปีนเขาขึ้นไปบนผา เป็นกิจกรรมไม่เหมาะกับเด็กเท่าไหร่ คนที่อยากขึ้นมาชมความงามบนหน้าผาแห่งนี้ ควรสวมรองเท้าสำหรับเดินป่า หรือ รองเท้าผ้าใบกระชับเท้า เดินสบาย เพราะ คุณต้องเดินไปตามหน้าผาหินอันสูงชันคดเคี้ยวบวกกับความขรุขระของพื้นหินที่ค่อนข้างคม คุณต้องเดินด้วยความระมัดระวัง และ อย่าเดินใกล้ขอบหน้าผามากเกินไป วิวเบื้องหน้า คือ มหาสมุทรอันกว้างไกล น้ำทะเลสีน้ำเงินใส เสียงคลื่นกระทบฝั่งค่อนข้างแรง ลมอุ่นที่ปะทะกับใบหน้า เบื้องล่างพื้นดินในด้านข้างๆ มีชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะสมหรับเด็กๆ แต่ก็มีสาหร่ายเกยตื้นเป็นจำนวนมาก หรือ คนชอบนอนอาบแดด ก็สามารถนอนอาบดาด เคล้าเสียงคลื่น และ ลมอุ่น ได้ตามสบาย แต่ด้วยอากาศอันร้อนแรงควรพกน้ำดื่มติดตัวไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการขาดน้ำ และเป็นลม โดยเฉพาะคนที่ขึ้นไปปีนหน้าผา

นอกจากนี้บริเวณถนนยังมีร้านอาหาร ร้านค้า ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน ซึ่งผู้คนเมืองนี้ก็มีความเป็นมิตรมาก สิ่งสำคัญ คือ อาหารอร่อย วัตถุดิบ สดใหม่ โดยเฉพาะกุ้ง ปลากะพง และ เชอร์เบทมะพร้าว การได้ชมวิวไปด้วยทานอาหารไปด้วยแถมเคล้าคลอด้วยเสียงเพลงช่วยสร้างบรรยากาศ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง

ฝรั่งเศสเองก็มีแหล่งธรรมชาติดีๆ สวยงาม แอบซ่อนเอาไว้อีกเยอะ นอกจากการไปปารีส ชมหอไอเฟส หรือ ชมพิพิธภัณฑ์ แล้ว Guadeloupe จังหวัดเล็กๆ อันเงียบสงบ ผู้คนเป็นกันเอง อาหารอร่อย แถมยังติดกับมหาสมุทรแห่งนี้ ก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ในการออกเดินทางทริปหน้านะคะ