4 สถานที่ดังเมืองหลวงปารีส แห่งดินแดนน้ำหอมฝรั่งเศส สุดโรแมนติก ต้องไปสักครั้ง

ประเทศฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในเป้าหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยหลายคน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าบรรยากาศของประเทศนี้อบอวลไปด้วยศิลปะ ความงาม ความสวยงาม จนถึงความรัก ประเทศฝรั่งเศสมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกมากมายที่ไม่ว่าใครก็อยากจะกุมมือคนรักไปเที่ยวด้วยกันทั้งนั้น ว่าแต่สถานที่ที่ว่ามีอะไรบ้าง

หอไอเฟล

สุดยอดแลนด์มาร์คแห่งความโรแมนติกของประเทศ และของโลกเลยก็ว่าได้ หอไอเฟล หอคอยเหล็กสูงตระหง่านที่ไม่มีใครอยากได้ด้วยซ้ำในตอนแรก แต่ตอนนี้หอคอยแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญเป็นพยานรักในการขอแต่งงานของคู่รักมากมายหลายพันคู่ หอคอยแห่งนี้สวยงามเสมอไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันที่จะได้ขึ้นไปมองเห็นเมืองปารีสทั้งเมือง หรือจะเป็นตอนกลางคืนที่หอไอเฟลจะกลายเป็นหอคอยที่ประดับประดาไปด้วยไฟสวยงาม เหมาะแก่การขอแต่งงานเป็นที่สุด

พิพิธภัณฑ์ลูฟว์

มาถึงฝรั่งเศสจะไม่ไปชื่นชมงานศิลปะก็ยังไงอยู่ พิพิธภัณฑ์ด้านศิลปะที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของโลกต้องเป็น พิพิธภัณฑ์ลูฟว์อย่างแน่นอน (เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1793) เราจะได้เห็นงานศิลปะมากมาย อย่างภาพวาดสตรีที่สวยงามสุดในโลกอย่าง ภาพโมนาลิซา, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินซี และอีกมากมาย เดินกันทั้งวันก็ไม่หมด ลองนึกภาพเราจับมือคู่รักเดินชมภาพนั้นภาพนี้ดูสิ มันคงจะเป็นโมเมนต์น่าประทับใจมากทีเดียว

โบสถ์นอทเทอร์ดัม

หนึ่งในแลนด์มาร์ค ที่คนรักดิสนีย์ไม่ควรพลาดเลย โบสถ์นอทเทอร์ดัม เป็นต้นแบบของหนังการ์ตูนสุดโรแมนติก คนค่อมแห่งนอทเทอร์ดัม มหาวิหารของนิกายคาทอลิกที่ตั้งตระหง่านรอให้เราและคู่รักเข้าไปสำรวจและสักการะ แนะนำว่าพากันจูงมือเข้าไปดูห้องงานกระจกสีโบราณ กับขึ้นบันไดไปถึงยอดโบสถ์ กันให้ได้ล่ะ

ล่องเรือ แม่น้ำแซน

อีกหนึ่งกิจกรรมทำร่วมกันได้กับคู่รักก็คือ การนั่งเรือล่องแม่น้ำแซน แม่น้ำแห่งนับว่าเป็นเส้นเลือดสำคัญด้านการท่องเที่ยวของกรุงปารีสเลย เราจะได้นั่งชมเมืองบนเรือสุดโรแมนติกเหมือนโลกนี้มีเราเพียงแค่สองคนยิ่งถ้าไปรอบเย็นนะ นั่งมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป พร้อมกับดูเมืองตอนค่ำที่เต็มไปด้วยแสงสีอีกนะ ฟินสุด หากต้องการให้ฟินแบบสุดขั้นงานนี้ต้องดินเนอร์บนเรือแล้วรับรองว่า ประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้อย่าลืมพากันไปชมความงามพร้อมประวัติศาสตร์ ณ พระราชวังแวร์ซายด้วยล่ะ อลังการจนต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว ไปเที่ยวหมดนี้จะทำให้ทริปฝรั่งเศสของเราสนุก บนความโรแมนติกอย่างน่าประทับใจแน่นอน